การแข่งขันดำเนินการอย่างไร? เชิญอ่าน! (เข้าชม 525 ครั้ง)
 
- คุณสมบัติของผู้เข้าแข่งขัน -
     - ผู้เข้าแข่งขันจะต้องเป็น ผู้หญิงแท้ ไม่มีดุ้น! ส่วนเรื่องอายุไม่ใช่อุปสรรค
     - ผู้เข้าแข่งขันจะต้องมาจาก อนิเมชั่น , เกม หรือมังงะเรื่องใดก็ได้ และไม่กำหนดว่าจะมีบทบาทมากน้อยเพียงใด
      - ผู้เข้าแข่งขันที่ชนะเลิศและได้รับตำแหน่ง 'Queen of ChaGiWard' เมื่อปีที่แล้ว จะไม่มีสิทธิ์ลงแข่งขันในปีนี้ แต่จะมีสิทธิ์อีกครั้งในการแข่งขันปีหน้า
- ขั้นตอนการแข่งขัน -
     1. เราจะเปิดโอกาสให้คุณเสนอชื่อตัวละครหญิงที่ต้องการให้ร่วมลงแข่งมาจำนวน 20 ตัว (หรือน้อยกว่านั้น) เป็นเวลา 5 วัน หากตัวใดที่มีคนเสนอชื่อมาเยอะที่สุด ก็จะยิ่งมีโอกาสร่วมลงแข่งมากที่สุด และอาจมีสิทธิ์เข้ารอบชิงชนะเลิศ
     2. เมื่อได้เหล่าหญิงสาวที่มีคนเสนอชื่อมากที่สุดจากซีรี่ส์เรื่องต่างๆเรียบร้อยแล้ว เราจะทำการเปิดโหวต 'รอบคัดเลือก' เป็นเวลา 1 เดือนกับอีก 4 วัน โดยรายละเอียดรอบคัดเลือกมีดังนี้
2.1. การโหวตรอบคัดเลือกในแต่ละครั้งจะแบ่งออกเป็น 2 แถวด้วยกัน โดย 1 แถวจะมีเหล่าหญิงสาวที่จะต้องแข่งกันเองจำนวน 10 คน /โหวตได้แถวละ 5 คน
2.2. ผู้ที่ชนะจำนวน 5 คนต่อแถว จะมีโอกาสไปแข่งรอบชิงรัดเกล้าและอาจมีสิทธิ์แข่งรอบชิง ส่วนผู้แพ้ ทางเราจะมอบโอกาสให้แข่ง
'รอบเทศกาลชิงสร้อย' ไปพร้อมๆรอบชิงรัดเกล้า เพื่อไม่ให้น่าเบื่อจนเกินไป
     3. หลังจากที่ได้ผู้ที่เข้ารอบจำนวน 140 คนแล้ว จะทำการแบ่งออกเป็นกลุ่ม 7 กลุ่ม โดย 1 กลุ่ม จะมีสมาชิก 20 คนที่จะต้องแข่งขันกันเอง และในรอบสุดท้ายของเดือนผู้ที่มีคะแนนโหวตรวมสูงสุดในแต่ละกลุ่ม จะต้องมาแข่งขันกัน เพื่อชิงรัดเกล้าประจำเดือนนั้นๆ โดยมีทั้งหมด 7 รัดเกล้า ต่อ 1 เดือน ได้แก่
- กุหลาบ ประจำเดือน มีนาคม
- ทานตะวัน ประจำเดือน เมษายน
- นาร์ซิสซัส ประจำเดือน พฤษภาคม
- โครคัส ประจำเดือน มิถุนายน
- ทิวลิป ประจำเดือน กรกฎาคม
- ลิลลี่ ประจำเดือน สิงหาคม
และ ไฮเดรนเยีย ประจำเดือน กันยายน
หญิงสาวแต่ละคนที่ได้ครอบครองรัดเกล้าทั้ง 7 นั้นจะมีสิทธิ์แข่งขันในรอบชิงชนะเลิศทันที นอกจากนี้ผู้ที่มีคะแนนโหวตรวมเป็นรองของแต่ละกลุ่มสามารถมาแข่งขันกันเองอีกด้วย เพื่อจะได้มีสิทธิ์ไปแข่งขันรอบชิงชนะเลิศได้เช่นกัน!!!
      4. หลังจากได้ผู้ครอบครองรัดเกล้าทั้ง 7 แล้ว ในเดือนตุลาคม จะเป็นรอบชิงชนะเลิศ
'Queen of ChaGiWard' ซึ่งเราจะเอาผู้ที่ครอบครองรัดเกล้าจำนวน 7 คน และผู้ที่มีคะแนนรองของกลุ่มนั้นๆมาแข่งขันกัน โดยเลือกได้เพียง 7 คน จาก 14 คน เท่านั้น เมื่อได้ผู้ชนะ ทั้ง 7 คนแล้วเราจะทำการเปิดโหวตให้เลือกได้เพียง 3 คนเท่านั้น จากนั้นพอได้ 4 คนที่จะไปต่อในรอบชิงชนะเลิศแล้ว เราจะให้คุณเลือกโหวตได้เพียง 2 คนเท่านั้น และ 2 ใน 4 คนนั้น ใครมีคะแนนมากที่สุดก็ไปเปิดศึกชิงมงกุฏแห่งสวรรค์ 'Queen of ChaGiWard' ได้เลย!!!!
*กรณีที่มีคะแนนเสมอกัน เราจะตัดสินโดยการนับเวลาที่ลงคะแนนค่ะ ตัวใดที่มีคนลงคะแนนก่อนที่จะมามาเสมอกับอีกตัว ก็จะตัดสินว่าเป็นผู้ชนะไปเลยค่ะ!